Chọn màu sơn nhà - Màu nào phù hợp cho nhà bạn

Một lớp sơn đẹp sẽ làm thay đổi hoàn toàn một căn nhà cũ tối tăm, tùy theo mục đích sơn nhà mà bạn cần quan tâm lựa chọn cho mình một loại sơn hay màu sơn phù hợp. Nếu bạn đang tìm một màu sơn nhà để trang trí ngôi nhà của mình, tôi khuyên bạn nên tham quan một bài viết về những màu sơn đẹp nhất năm 2018 này của tôi. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để chọn cho mình một màu sơn thật sự phù hợp 

chon mau son nha dep

Bạn nên chọn loại sơn nào?

Những sản phẩm có giá thành thấp sẽ đi đôi với chất lượng thấp, tùy theo mục đích sơn nhà và chi phí mà bạn đầu tư thì sẽ có những lựa chọn khác nhau. Ở phân khúc giá thấp có những loại sơn như: Tronic, Asako... mỗi thùng chỉ có giá từ 350-400k. những loại sơn này chỉ phù hợp sơn những công trình nhà xây cho thuê như ký túc xá, phòng trọ.

Ở phân khúc thị trường tầm trung: Chúng tôi có một số hãng sơn gợi ý cho bạn. Những loại sơn này thường đựoc lựa chọn cho sơn hoặc sơn lại văn phòng, cửa hàng, hoặc nhà ở, ký túc cho thuê lâu dài. Một số hãng sơn bạn cần sẽ là: Maxilite, Jotun hoặc là sơn Kova.

Còn lại là phân khúc sơn chất lượng cao, đối với những công trình hay dự án quan trọng như sơn lại hay sơn mới ngôi nhà của bạn, nếu tài chính cá nhân cho phép thì sơn Dulux, sơn Jotun là lựa chọn hàng đầu (Dulux 5in1, Dulux Weathershield, sơn nội thất Majestic, sơn ngoại thất Jotashield)

Bạn nên chọn màu nào?

Hãy thật khéo léo trong việc chọn cho ngôi nhà bạn một màu sơn phù hợp. Nếu mục đích sơn nhà của bạn là để bán, tối nghĩ rằng những màu sáng sẽ làm căn nhà của bạn trông sáng sủa sạch sẽ hơn. Còn nếu với nhu cầu sơn nhà để ở hoặc là kinh doanh, hãy theo dõi những gợi ý trong phần sau của chúng tôi.
Một nguyên tắc quan trọng trong việc chọn màu sơn nhà cho ngôi nhà của bạn đó là, hiểu về độ tuơng phản của những màu sắc. Hãy tìm hiểu cách kết hợp giữa các màu sơn và ý nghĩa khi kết hợp sơn những màu này để có được một căn phòng như ý.

Bạn muốn có một cái nhìn tinh tế và nhẹ nhàng:

Những màu có sắc tố xanh sẽ cho cảm giác nhẹ nhàng yên tĩnh và màu này là lựa chọn phù hợp cho một phòng ngủ hoặc là phòng tắm của bạn. Hãy đọc một bài viết của mình về cách phối đồ trong căn phòng để tạo những điểm nhất nổi bật giúp căn phòng trở nên đẹp và tinh tế hơn

Bạn muốn có một cái nhìn thanh lịch:

Màu sắc trung tính mang lại sự sang trọng và linh hoạt trong một căn phòng. Màu trung tính không còn đơn giản là màu trắng hoặc màu be. Bạn có thể biến một phòng khách đơn giản thành một trong những nét sang trọng bằng cách chọn các sắc thái trung tính khác nhau. Hãy nhớ rằng, màu trung tính sẽ tạo nên một căn phòng nhẹ nhàng hơn, và một căn phòng rộng rãi hơn sẽ xuất hiện.

Bạn muốn có một cái nhìn sống động:

Nếu bạn muốn một căn phòng thật sự sống động, hãy chọn màu sắc rực rỡ và sắc thái tương phản nhau như cam và vàng, đỏ và tối. Bạn có thể bổ sung các màu này bằng cách chọn hai màu cạnh nhau trong một bảng màu sơn như vàng và cam, cũng có thể chọn màu đen và đỏ tạo sự tương phản thực sự nổi bật.

Tạo những điểm nổi bật với những màu sắc phù hợp

Hãy nghĩ tiêu điểm (điểm nhấn) cho căn phòng của bạn. Bạn có thể nhanh chóng thay đổi hình ảnh của bất kỳ căn phòng nào bằng cách thêm màu sắc tương phản vào tường hoặc bằng cách thêm màu tối hơn vào một bức tường Tại điểm nhấn đó. Bạn có thể làm cho một căn phòng lớn trông nhỏ hơn bằng cách sơn một màu tối hơn. Bạn cũng có thể mở rộng một căn phòng bé bằng cách sơn một lớp sơn tối và tại điểm nhấn hãy để vùng này sáng hơn, đặc biệt là nếu bạn có một căn phòng với các chi tiết trang trí trên tường. Sự thay đổi dễ dàng này sẽ làm cho căn phòng bật ra rõ ràng hơn và thêm sức hấp dẫn nhất định. Nếu bạn có một căn phòng với khuôn nửa chừng là trần và sàn nhà, hãy sử dụng hai sắc thái khác nhau cùng màu để có độ tương phản trực quan tuyệt vời. Làm nổi bật bất kỳ khía cạnh thú vị trong phòng của bạn với một màu sơn tối.

Bạn không phải tốn nhiều tiền cho một nhà thiết kế nội thất để làm lại cái nhìn của ngôi nhà của bạn. Với một chút sơn và rất nhiều trí tưởng tượng, bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện của căn phòng. Hãy tìm những điểm nổi bật trong phòng của bạn và nghĩ cách để làm nổi bật chúng. Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn cảm nhận khi bạn ở trong căn phòng đó. Bạn có muốn cảm thấy lãng mạn và bình tĩnh không? Chọn một bóng mát ấm hoặc mát mẻ. Hay bạn muốn cảm thấy ấm cúng và thoải mái? Chọn màu vàng bơ như cho nhà bếp của bạn. Bạn có muốn cảm giác bình tĩnh và cân bằng không? Chọn sắc thái của màu xanh lá cây là ánh sáng hoặc rêu hoặc cây xô thơm có màu. Bạn có muốn cảm thấy tràn đầy sinh lực và thể hiện cá tính sống động của mình? Chọn sắc thái rực rỡ. Bạn có muốn một không khí sang trọng và thanh thản trong một căn phòng không? Chọn màu trung tính hoặc màu xanh nhạt.

Đăng lúc 04 Tháng Sáu, 2018

Để lại bình luận